học tiếng anh ở đâu?

Người giàu chọn các nước nói tiếng Anh cho con du học

Người giàu chọn các nước nói tiếng Anh cho con du học

Người giàu chọn các nước nói tiếng Anh cho con du học

 

Người giàu chọn các nước nói tiếng Anh cho con du học

Giới thượng lưu Trung Quốc ngày càng muốn gửi con cái du học tại các quốc gia nói tiếng Anh, trong đó bậc đại học tại Mỹ và trung học tại Anh đang là những môi trường hấp dẫn nhiều người nhất.
01iht-educlede01-articleLarge-4431-14260

Một sinh viên Trung Quốc 20 tuổi học tập tại Đại học bang Michigan, Mỹ. Ảnh: NYTimes

Các gia đình giàu có Trung Quốc từ lâu đã mong muốn giáo dục chất lượng cao cho con cái. Ngày nay có thể bắt gặp người Trung Quốc tại bất kỳ khuôn viên trường đại học nói tiếng Anh nào.

Theo cuộc khảo sát người tiêu dùng xa xỉ Trung Quốc trong năm nay, Mỹ vẫn là môi trường đại học yêu thích của các gia đình giàu có Trung Quốc, sau đó là Anh, Australia, Canada và New Zealand.

Đây là lần đầu tiên New Zealand lọt vào top 5, sau khi vượt qua Thụy Sĩ, chủ nhân của vị trí này vào năm ngoái. "Việc New Zealand ở trong top 5 cho thấy nước này đã xây dựng được chương trình giáo dục toàn cầu, thu hút được những gia đình thành công nhất Trung Quốc", Rupert Hoogewerf, người sáng lập, chủ tịch và trưởng nhóm nghiên cứu của Báo cáo Hurun, tổ chức công bố cuộc khảo sát, cho biết.

"Hệ thống giáo dục toàn diện của New Zealand có tính cạnh tranh vào bậc nhất trên thế giới", ông nói thêm. 

Tuy nhiên, mặc dù các trường đại học Mỹ vẫn là mục tiêu của nhiều gia đình Trung Quốc, xu hướng này có sự thay đổi ở bậc trung học. Những gia đình giàu có nhất hiện yêu thích nước Anh hơn.

"Anh có lợi thế lớn về trường học, đặc biệt là các trường nội trú. Càng ngày càng có nhiều người Trung Quốc muốn gửi con em mình đến Anh và Mỹ, trong khi một thập kỷ trước đó thường là Canada và Australia", Hoogewerf cho biết.

Hoogewerf cũng nói thêm rằng 80% gia đình giàu có ở Trung Quốc hiện có ý định gửi con cái ra nước ngoài. Điều này khiến việc lựa chọn điểm đến du học là quyết định ngày càng quan trọng và có ảnh hưởng. Các triệu phú thường cho con cái du học khi các em 16 tuổi, trong khi con số này là 18 đối với con cái của các tỷ phú.

Gần 275.000 sinh viên Trung Quốc theo học tại các trường đại học Mỹ trong niên khóa 2013-2014, chiếm 31% sinh viên quốc tế ở Mỹ. Con số này tăng 75% chỉ trong ba năm. Trung Quốc chiếm tỷ lệ sinh viên quốc tế lớn nhất tại các trường đại học Anh, khoảng 20% tổng số sinh viên nước ngoài.

Phương Vũ (Theo Studyinternational)